77,4 triệu chiếc Iphone đã được bán trong Quý 1 2017 Apple lại lập kỷ lục

Iphone

Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple cho biết: Chúng tôi bán được nhiều iPhone hơn bao giờ hết và đạt được kỷ lục doanh thu cho các sản phẩm như iPhone, Dịch vụ, Mac và Apple Watch. Doanh thu từ các dịch vụ tăng trưởng mạnh so với năm ngoái, đặc biệt là App Store”

Apple vẫn đang chịu sức ép về đa dạng hóa doanh thu. Hiện 70% doanh thu hiện tại của họ đến từ iPhone. Hôm qua, hãng này bất ngờ ra mắt phiên bản iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ
Tuy nhiên, đó không phải sản phẩm chính thức. Điều mà khách hàng và nhà đầu tư đang trông đợi là iPhone sắp tới. Apple đã bán ra 78,3 triệu chiếc iPhone trong quý đầu tiên của năm tài chính 2017 (kéo dài từ tháng 10/2016 đến tháng 12 năm 2016).

Iphone

Apple hiện có vốn hóa 750 tỷ USD, cao hơn 160 tỷ USD so với công ty đứng sau là Alphabet. Nguyên nhân là Wall Street đang rất hào hứng về thế hệ iPhone tiếp theo sẽ ra mắt năm nay.

Theo quy luật, nó sẽ có tên là iPhone 8. Tuy nhiên, vì đây là năm thứ 10 iPhone ra đời, giới quan sát cho rằng có thể họ sẽ đặt một cái tên đặc biệt hơn. Người ta cũng đồn đoán về rất nhiều tính năng mới trên điện thoại này, như nhận diện khuôn mặt, sạc không dây hay công nghệ thực tế ảo

Táo Khuyết đang dần tiến tới mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD. Để đến được đó, cổ phiếu Apple sẽ phải tăng 33%, lên 190 USD.
Con số này đã vượt qua mức dự đoán 77,4 triệu thiết bị trước đó và cao hơn cùng kỳ năm ngoái 4,7%. Đây cũng là quý tài chính đầu tiên của Apple chứng kiến sự tăng trưởng doanh số trở lại của iPhone sau 3 quý sụt giảm liên tiếp.

Có được kết quả như vậy là nhờ vào doanh số cao của iPhone 7 Plus với giá bán trung bình cao kỷ lục 694,57 USD (15,6 triệu đồng), cao hơn so với mức 691 USD của phiên bản tiền nhiệm. Doanh số của iPhone 7 Plus đã vượt mức kỳ vọng của các nhà phân tích phố Wall trong quý tài chính đầu tiên của năm 2017.

Trong quý tiếp theo, Apple đặt mục tiêu bán được từ 51,5 triệu đến 53,5 triệu chiếc iPhone. Bất chấp mức dự báo có phần thấp này, giá cổ phiếu của Apple vẫn tăng 2,6% và hiện có giá 124,48 USD (theo phiên giao dịch gần nhất). Mức giá cổ phiếu trung bình trong các phiên giao dịch trước đó của Apple là 121,35 USD.

Cũng trong quý vừa qua, doanh số iPad đã suy giảm, đạt 13 triệu chiếc, thấp hơn mức 16,12 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, Apple cũng báo cáo về sự suy giảm doanh số bán hàng tại thị trường lớn Trung Quốc. Doanh số Apple Watch đã không được Apple tách riêng trong báo cáo tài chính lần này.

Các kế hoạch cải tổ của ông Trump có thể cũng sẽ giúp Apple. Điều mỉa mai là các hãng công nghệ như Apple vẫn luôn phản đối kế hoạch cấm người nhập cảnh từ các nước Hồi giáo của ông Trump. Tuy nhiên, nếu ông Trump thành công trong việc thay đổi luật thuế, để giúp các công ty dễ dàng mang tiền từ nước ngoài về, các hãng công nghệ vẫn có thể được lợi.

Người ta hy vọng việc này sẽ giúp Apple và các công ty khác mua lại cổ phiếu, tăng cổ tức, mua các công ty khác, tăng nghiên cứu và phát triển, thậm chí tăng tuyển dụng. Apple hiện có 246,1 tỷ USD tiền mặt. Trong đó, hơn 230 tỷ USD được giữ ngoài Mỹ.

Núi tiền của Apple còn lớn hơn vốn hóa của nhiều công ty biểu tượng khác của Mỹ, như Walmart, P&G, Visa, Disney và Coca-Cola.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *